VN88 VN88

Chuyện sinh lý u tiền liệt tuyến bệnh thường gặp ở nam giới

Cứ 10 nam giới tuổi 40 thì có 2 người bị u phì đại tuyến tiền liệt. Ở độ tuổi 50, con số này là 5, lên 60 là 7 và khi 80 tuổi thì hầu hết nam giới đều mắc.

Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Phòng khám Nam học, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho biết, u phì đại tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến ở nam giới, với tỷ lệ mắc cao và đồng hành theo tuổi tác.

Tuyến tiền liệt thường được coi là cơ quan sinh dục phụ của người đàn ông. Nó nằm bên dưới bàng quang, mặt trước của xương mu, đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài tiết các tinh dịch để nuôi dưỡng bảo vệ tinh trùng, giúp cho hoạt động tình dục được tốt hơn.

Trước tuổi dậy thì, tuyến tiền liệt rất nhỏ. Từ tuổi dậy thì, dưới sự tác động của hoóc môn sinh dục nam, tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển mạnh, đến lúc 25-30 tuổi thì đạt khoảng 15-20 g và duy trì trong một thời gian dài. Sau khi nam giới bước sang tuổi 40, tuyến tiền liệt phát triển dần, tăng kích thước theo thời gian, theo sự già nua của cơ thể và gây ra tình trạng gọi là u phì đại tuyến tiền liệt.

Phim 18+ Chuyện sinh lý u tiền liệt tuyến bệnh thường gặp ở nam giới

Phim dành cho người trên 18 tuổi:
Phim dành cho người trên 18 tuổi:
VN88